วันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2554
น้ำพริก
น้ำพริกหนุ่ม
เครื่องปรุง
พริกหนุ่มเผา
7
เม็ด
กระเทียมเผา
2
หัว
หอมแดงเผา
5
หัว
ปลาร้าสับ ห่อใบตอง ปิ้ง
1
ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเผา
5
ลูก
เกลือ
1
ช้อนชา
ต้นหอม ผักชี หั่นหยาบ
2
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โขลกพริก หอมแดง กระเทียม เกลือ ให้เข้ากัน
ใส่มะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย ใส่ผักชี ต้นหอม
น้ำพริกอ่อง
เครื่องปรุง
หมู สับละเอียด
3
ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งเม็ดใหญ่ ปิ้งให้หอม
7
เม็ด
หอมแดงซอย
2
ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
1
หัว
กะปิ
2
ช้อนชา
เกลือ
1
ช้อนชา
มะเขือเทศลูกเล็ก ซอย
2
ถ้วย
น้ำมันพืช
3
ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป (น้ำต้มกระดูกหมู)
1/2
ถ้วย
กระเทียม
1
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โขลกพริกแห้ง เกลือ กระเทียม หอมแดง กะปิ ให้ละเอียด
ใส่น้ำมันลงกะทะ พอร้อนใส่น้ำพริกลงผัด แล้วใส่หมูสับ มะเขือเทศซอย น้ำซุป
จากนั้นผัดให้แห้ง เป็นน้ำขลุกขลิก ชิมดู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น